FORGOT YOUR DETAILS?

Giới thiệu

Welcome to the first online digital library in Vietnam

scannerTủ Sách Du Học được thành lập cuối năm 2012 trong bối cảnh học sinh, sinh viên Việt Nam rất khó tiếp cận được với nguồn tài liệu tri thức quốc tế. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng một hệ thống thư viện điện tử dành riêng cho thị trường Việt Nam với một mức giá phù hợp với thu nhập của hầu hết người dân, điều mà các nhà xuất bản hiện tại đang còn nhiều vướng mắc.

Trải qua hai năm xây dựng và phát triển, Tủ Sách Du Học ngày nay đã có chỗ đứng trong lĩnh vực sách ngoại văn luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng ra các lĩnh vực khác nhằm hoàn thành tâm nguyện về một môi trường bình đẳng tiếp cận tri thức cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

TẠI SAO CHÚNG TÔI RA ĐỜI

 • Sách ngoại văn có giá thành quá cao so với mức thu nhập của các gia đình Việt Nam.
 • Sách ngoại văn bản cứng còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu, thời gian xử lý kéo dài và chi phí vận chuyển cao.
 • Thị trường sách cũ và thư viện tại nước ta hoạt động chưa hiệu quả, gây lãng phí nhiều nguồn tài liệu quý.
 • Tài liệu Tiếng Việt chưa tạo điều kiện cho học giả nước ngoài tiếp cận, vô tình làm văn hóa của chúng ta bị thế giới lãng quên.

Tôi tin vào năng lực và sự ham học hỏi của học sinh Việt Nam. Nếu các em có cơ hội tiếp xúc bình đẳng với nguồn tài liệu quốc tế như ở mọi quốc gia khác thì sự đổi mới giáo dục sẽ tự nảy nở từ bên trong.

Tuấn Anh - Giám Đốc công ty
2012 › BẢN NHÁP Ý TƯỞNG
1/2013

Tìm kiếm bạn đồng hành

Chúng tôi chào đón những người bạn từ khắp nơi trên thế giới với cùng hoài bão và tâm huyết tạo nên một cuộc cách mạng trong nền tảng giáo dục ở nước nhà. Có những người rất trẻ tuổi mười tám đôi mươi, có những người đang học tập và làm việc cách quê hương nửa vòng trái đất nhưng chúng tôi đều gắn kết và hiểu nhau rất nhanh có lẽ cũng nhờ nỗi niềm trăn trở chung ấy.

4/2014

Website ra đời

Những phác họa đầu tiên đã dần trở thành hiện thực. Logo đã được duyệt thiết kế. Website và các kênh truyền thông khác dần dần được xây dựng bởi đội ngũ kĩ thuật viên.

5/2013

Thử nghiệm bán hàng

Website và cơ sở dữ liệu được đưa vào chạy thử nghiệm để lấy ý kiến khách hàng và kiểm tra quy trình xử lý đơn hàng cũng như tối ưu giao diện website.

7/2013

Nhập khẩu máy móc và thiết bị

Sau nhiều tháng nghiên cứu quy trình và lên kế hoạch, lô hàng thiết bị đầu tiên của chúng tôi đã cập cảng Hải Phòng. Chúng tôi bắt đầu chính thức bước vào một hành trình công nghệ đầy gian nan và cũng vô cùng thú vị

10/2013

Chính thức mở cửa

Các chiến dịch xây dựng thương hiệu được đồng loạt triển khai và các công cụ đo lường bắt đầu được áp dụng để theo dõi sự phát triển của dự án

5/2014

Giao diện website phiên bản 2.0

Website được thiết kế lại với tông màu đỏ chủ đạo và nhiều tính năng mới được cập nhật nhằm tăng trải nghiệm của độc giả với mô hình thư viện điện tử. Tốc độ tải trang được cải thiện để đón lưu lượng truy cập tăng lên trong mùa hè sắp tới

10/2015

Giao diện website phiên bản 3.0

Website được chăm chút lại giao diện để thân thiện hơn với người dùng trên tông nền đỏ truyền thống. Cơ sở dữ liệu được cập nhật thêm những đầu sách mới cho kỳ thi NEW SAT vào tháng 5/2016. Các trang và bài viết được rà soát lỗi và tái tổ chức cho phù hợp với sự tăng trưởng nhanh chóng của thông tin số hóa

9/2016

Nâng cấp cơ sở dữ liệu toàn diện

Tủ Sách Du Học được bổ sung một đợt dữ liệu lớn nhất từ trước đến nay và đã gần như bao quát được toàn bộ thị trường sách luyện thi của Mỹ. Chúng tôi đã đi một hành trình rất dài để đảm bảo học sinh Việt Nam luôn có cơ hội học tập không thua kém gì so với bạn bè quốc tế. Nhóm chuyên gia của Tủ Sách Du Học bắt đầu tiến hành dự án nghiên cứu về Test Preps với sự trợ giúp của công nghệ Big Data. Hi vọng chúng tôi sẽ có câu trả lời cho những bài toán khó nhất mà giáo dục Việt Nam vẫn trăn trở bao năm nay.

11/2016

Update giao diện website 3.1

Sau hai năm chạy ổn định chúng tôi quyết định vẫn giữ nguyên giao diện website như hiện tại trong thời gian sắp tới và dành thời  gian tập trung vào việc nâng cao chất lượng lõi bên trong của nội dung. Website được nâng cấp hệ thống danh mục và bộ máy tìm kiếm để giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm tài liệu mình cần hơn. Song song với đó là việc nâng cấp trải nghiệm người dùng với hệ thống slider thân thiện và tương tác hơn, chuẩn bị cho quá trình activate lại trang blog về du học và luyện thi

3/2017

Khai thác nguồn tư liệu sách để tìm kiếm ứng dụng thực tế

Tập trung nghiên cứu phát triển các giải pháp giáo dục mà các đầu sách đơn thuần không còn đáp ứng được.

6/2018

Một hành trình mới bắt đầu

Dự án Tủ Sách Du Học đã hoàn thành sứ mệnh của nó, giúp đỡ nhiều thế hệ học sinh và sinh viên Việt Nam trong những tháng ngày thiếu thốn tài liệu. Tuy nhiên giải pháp cung cấp tài liệu thô đơn thuần không phải là câu trả lời hoàn chỉnh mà những người sáng lập dự án ban đầu vẫn mong tìm kiếm. Do vậy chúng tôi đã bắt tay vào những dự án giáo dục tiếp theo, vẫn hăng say và đầy nhiệt huyết như những ngày hè đầu tiên vào năm 2012. Dự án Tủ Sách Du Học vẫn được duy trì ở mức tối thiểu để cung cấp giải pháp tài liệu học tập tới những bạn vẫn chưa tiếp cận được bất kỳ giải pháp học tập nào tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 6 năm qua.

PRESENT

Thư Viện Điện Tử

 • Sách ngoại văn
 • Tạp chí khoa học
 • Báo giấy
 • Luận văn đề án
 • Tài liệu lịch sử
 • Bài giảng trực tuyến
 • Phần mềm chuyên ngành
Giải quyết bài toán về giáo dục nói chung và việc đọc sách nói riêng cho học sinh Việt Nam bám sát theo sự phát triển phi mã của số người dùng Internet. Thư viện điện tử là lời giải vượt qua mọi khoảng cách địa lý, chắc chắn sẽ góp phần vào quyền bình đẳng tiếp cận thông tin của người dùng tại Việt Nam. Chúng tôi tiên phong trong việc phát triển một hình mẫu thư viện điện tử và sẵn sàng hợp tác phát triển với các đơn vị liên quan.

Một viễn cảnh về việc bạn ngồi từ bàn làm việc và tìm kiếm mọi kiến thức trên thế giới sẽ không còn xa. Rào cản về thu nhập và khoảng cách sẽ được xóa bỏ cho phép các bạn trẻ ham học một cơ hội sánh vai với học sinh sinh viên quốc tế

Công Nghệ Số Hóa

 • Biên dịch tài liệu
 • Số hóa tài liệu quy mô lớn
 • Nhận diện chữ quang học
 • Nền tảng thư viện điện tử
 • Chế bản và phát hành sách
 • Chế tạo máy quét giá rẻ
 • Hợp tác chuyển giao công nghệ
Với quá nhiều tài liệu bị lãng phí mỗi ngày tại Việt Nam, giải pháp số hóa và lưu trữ là một xu hướng tất yếu. Nếu những tờ báo, sách vở cũ được số hóa và đưa lên Internet thì giá trị của chúng sẽ còn mãi với thời gian và diện tích lưu trữ vật lý sẽ không còn là gánh nặng quá lớn. Bước tiến số hóa cũng sẽ tăng tốc độ trao đổi thông tin cũng như góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc giảm lượng giấy sản xuất mỗi năm.

Năm 2008 Việt Nam mới tham gia hệ thống ISBN quốc tế và cho tới năm 2014 việc triển khai vẫn còn cực kì hạn chế. Công cuộc số hóa sẽ đảm bảo nguồn tri thức Tiếng Việt không bị mất dấu trên bản đồ tìm kiếm và tri thức thế giới.

Khai Thác Siêu Dữ Liệu

 • Lưu trữ quy mô petabyte
 • Dự án chống đạo văn
 • Trí thông minh nhân tạo
 • Hệ thống tìm kiếm nâng cao
 • An ninh thông tin
 • Sách điện tử theo hành vi
 • Giải pháp tiếp thị sáng tạo
Các bài toán về quản lý, truy xuất và dự báo từ nguồn tài nguyên siêu dữ liệu đang được chúng tôi nghiên cứu phát triển đồng bộ ở cả mảng phần cứng lẫn phần mềm. Các thử nghiệm được tiến hành ngay trên cơ sở dữ liệu quy mô hàng trăm terabyte. Tuy còn rất mới mẻ nhưng lĩnh vực này cũng đã hứa hẹn nhiều thành quả ấn tượng nếu có thể triển khai thành công tại thị trường Việt Nam.

Năm 2014,thị trường của ngành công nghiệp siêu dữ liệu ước tính đã vượt ngưỡng 200 tỉ đô la. Nếu có thể phân tích và kiểm soát nguồn dữ liệu này các đơn vị kinh doanh sẽ chắc chắn thu về lợi nhuận ít nhất gấp một con số.
TOP